Vlog là gì? Những xu hướng Vlog hot nhất hiện nay

Bạn có biết Vlog là gì? Nếu bạn là người thường xuyên xem youtube hoặc lướt web trên các diễn đàn và mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều của những video vlog. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, vlog đã và đang được xem là một nghề kiếm ra tiền với khá nhiều bạn trẻ. Vậy thực chất vlog là gì? Những xu hướng vlog nào đang thịnh hành nhất hiện nay?

Khái niệm Vlog là gì?

Có thể bạn đang thắc mắc: Vlog là viết tắt của từ gì? Vlog dịch sang tiếng Việt nghĩa là bài Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip. Vlog là một đoạn video về nội dung như: nhật ký cuộc sống hàng ngày, công việc… của một người nào đó. Vlog là hình thức sử dụng ngôn ngữ nói thay cho ngôn ngữ viết để truyền tải thông tin đến người xem. Sau khi quay xong đoạn vlog, tác giả cần phải chỉnh sửa video cho hoàn chỉnh rồi mới có thể đăng tải video đó lên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,… Video vlog thường có 2 dạng là video ký hoặc video ngắn.

Vlog la gi

Định nghĩa Vlog – Vlog tiếng Việt là gì? 

Thông thường, Vlog được thực hiện bằng cách thủ công và khá đơn giản. Trang thiết bị để quay vlog rất đa dạng. Bạn có thể dùng những chiếc điện thoại thông minh hoặc các loại máy ảnh hoặc webcam trên máy tính. Thông qua những video này, tác giả muốn mời gọi người xem khám phá cuộc sống riêng của họ. Chủ đề của các vlog ngày càng trở nên muôn hình muôn vẻ.

>> Đọc thêm: Hot Trend là gì?

Những xu hướng Vlog thịnh hành nhất hiện nay

Vlog review món ăn

Sau khi bạn đã hiểu được khái niệm Vlog là gì, bạn hãy biết cách để tạo ra những Vlog cho mình. Vlog review món ăn là một định dạng đã và đang phát triển được khá lâu tại Việt Nam. Xu hướng này được hình thành và phát triển trong khoảng 5 năm trở lại đây. Thời gian đầu, những người này chia sẻ dưới dạng ảnh chèn chữ, nhưng khi nhận thấy được việc mọi người mong muốn xem những video trải nghiệm thực tế hơn. Do đó, dạng Vlog này được ra đời và khá phát triển trên thị trường hiện nay. Dạng Vlog này chia sẻ đến người xem những địa điểm ăn uống mới lạ. Họ sẽ đến để trải nghiệm những đồ ăn và nhận xét một cách chân thực.

Vlog review mon an

Xu hướng Vlog – Vlog review món ăn

Vlog đời sống

Dạng Vlog này đang rất thịnh hành hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vlog đời sống là định dạng được rất nhiều người chọn lựa để sản xuất nội dung. Xu hướng này có nội dung chính xoay quanh những trải nghiệm trong đời sống cá nhân, cuộc sống thường nhật, từ đó đưa ra những Tips về mỗi lĩnh vực nhất định. Ví dụ cách làm vlog như: đời sống của bà mẹ “bỉm sữa”, đời sống của người áp dụng chế độ ăn eatclean,… Định dạng Vlog này thường rất đơn giản, nhưng để tạo ra được cách sống khiến người khác theo dõi và coi như một chuẩn mực thì không phải là điều dễ dàng.

Vlog doi song

Vlog đời sống

Vlog cung cấp kiến thức

Định dạng Vlog này là gần nhất với sự phát triển bắt nguồn từ Blog. Trước đây, những định dạng Blog chỉ là dạng văn bản thuần túy, nội dung để chia sẻ kỹ năng, kiến thức hoặc những quan điểm cá nhân. Ngày nay, thay vì dạng văn bản, Vlogger đã thực hiện nó dưới dạng Video để nói những điều họ biết, kiến thức phù hợp để truyền tải đến người xem. Những kỹ năng mềm, hay những kiến thức về một lĩnh vực nào đó là điều được nhiều người quan tâm và mong muốn học hỏi. Do đó, định dạng Vlog như thế này đang rất được nhiều người tìm kiếm và đón nhận.

Vlog cung cap kien thuc

Vlog cung cấp kiến thức

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm vlog là gì cũng như những xu hướng vlog hot nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là bước đệm để cho các bạn có thể trở thành những Vloger nổi tiếng trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *